Cách làm sáng và bóng cho trang sức bạc

Trang sức từ bạc là sản phẩm được nhiều bạn yêu thích và có nguồn gốc đã từ xa xưa, nhưng cũng có rất nhiều câu hỏi sao tôi đeo bạc thời gian sẽ xỉn màu hoặc bạc đổi thành đen. 

Trang sức từ bạc là sản phẩm được nhiều bạn yêu thích và có nguồn gốc đã từ xa xưa, nhưng cũng có rất nhiều câu hỏi sao tôi đeo bạc thời gian sẽ xỉn màu hoặc bạc đổi thành đen. 

Nguyên nhân trang sức bạc đến giai đoạn ngả màu đen

Khi bạc gặp một số chất độc hại sẽ biến thành màu đen hoặc màu sắc khác. Vì vậy, bạn có thể sử dụng bạc để kiểm tra xem liệu có chất độc hay không.

- Bạc bị đen là do sự kết hợp của bạc với lưu huỳnh tạo thành muối bạc, lưu huỳnh kết tủa đen không tan bám trên bề mặt bạc. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc khi đeo trang sức bạc thường hay bị xỉn màu, do phản ứng của bạc với các chất chứa lưu huỳnh. Các chất chứa lưu huỳnh có thể có trong không khí, trong suối nước nóng, và quan trọng hơn cả là trong tuyến mồ hôi của con người…

- Vì vậy trang sức bạc để lâu không đeo, vẫn có thể bị đen như bình thường nếu nơi bạn để bạc có chứa trong không khí hợp chất của lưu huỳnh. Với những người tuyến mồ hôi có chứa nhiều lưu huỳnh, bạc sẽ mau bị đen, và thực tế thì những người này không nên đeo bạc, vì bạc nguyên chất hay bạc 92.5 đều nhanh chóng bị đen, xỉn màu. Có những người tuyến mồ hôi ít hoặc không chứa lưu huỳnh thì có thể đeo bạc. Thậm chí một số người tuyến mồ hôi có khả năng khử muối bạc-lưu huỳnh, nên khi đeo bạc, thì bạc lúc nào cũng sáng bóng. Bạn nên tháo trang sức mỗi khi tiếp xúc với các dung dịch, để có thể bảo quản trang sức bạc tốt hơn. Sau khi tắm suối nước nóng, có thể thấy bạc bị đen, bởi vì trong nước nóng có hidrosunfua, nhanh chóng tạo thành muối bạc-lưu huỳnh và làm bạc bị đen.

- Ngoài ra, một số người khi đeo đồ trang sức bạc có thể bị xỉn đen hay trắng bóng một phần còn do mồ hôi. Nếu mồ hôi có nhiều axit (mồ hôi muối) sẽ khiến bạc dễ bị chuyển màu. Bạc tham gia vào phản ứng hoá học với axit, điều này sẽ làm oxy hoá bạc.

Trong mồ hôi thì ngoài các loại muối, còn có các axit amin mà trong thành phần lại có lưu huỳnh. Nguyên tố này tác động xấu tới trạng thái của bạc. Bạc bị xỉn màu và mất đi vẻ sáng bóng. Dù là bạc gì cũng đều có thể bị đen khi gặp môi trường tạo muối bạc-lưu huỳnh. Có thể nói, nguyên nhân chính khi đeo trang sức bạc bị đen là do tuyến mồ hôi. Bên cạnh đó, tuyến mồ hôi mà cơ thể chúng ta tiết ra cũng phụ thuộc vào chế độ ăn uống, vì vậy mà khi đeo trang sức bạc tự nhiên thấy bị xỉn màu bạn cũng đừng lo lắng về chất lượng bạc, bởi đó là do nguyên nhân mồ hôi gây ra.

Cách khắc phục bạc màu đen

- Nếu chẳng may trang sức bạc bị đen hoặc xỉn màu trong quá trình sử dụng, bạn có thể làm sáng trang sức bạc trở lại bằng các cách thông dụng sau: dùng dung dịch rửa vệ sinh vàng bạc chuyên dụng, hoặc cho vào giấm táo đun sôi nhỏ lửa; lấy 1 ít nước rửa chén dùng bàn chải đánh nhẹ và rửa sạch; ngoài ra bạn có thể dùng dung dịch chanh- muối đun sôi nhẹ, rượu vodka,.... Đối với những vùng bị ố màu mà chất tẩy rửa không làm sáng trắng được thì bạn có thể dùng cục gom bút chì (tẩy) chà lên vùng bề mặt bị oxi hóa, lấy 1 ít nước rửa chén dùng bàn chải đánh nhẹ và rửa sạch.

Nếu làm các phương pháp trên nhưng bạc vẫn bị xỉn màu, thì cách giải quyết đối với những trường hợp này là bạn có thể mang ra cửa hàng để đánh sáng trở lại. (chỉ có 10k) Đối với những mẫu trang sức bạc xi lớp vàng trắng bên ngoài thì sau một thời gian đeo nên mang ra shop để xi lại theo quy trình đánh sáng bạc chuẩn để không làm mất đi lớp xi vàng trắng cho bạc luôn được sáng và đẹp.

1. Bạc có tính kháng sinh mạnh mẽ và hiệu quả khử trùng. Nó giúp chống lại một số vi khuẩn, virus và nấm.
2. Bạc có thể cân bằng các yếu tố khác trong cơ thể, do đó nó rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta.
3. Bạc giúp các mạch máu đàn hồi, rất quan trọng cho sự hình thành xương và liền sẹo, hình thành và hồi phục da.
4. Một số nghiên cứu cho thấy đeo nhẫn bạc có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp.
5. Bạc có thể giúp thoát nhiệt một cách nhanh chóng, vì vậy bạn sẽ thấy chúng giúp phòng chống một số bệnh.
6. Bạc phản ứng với độc tính, giúp nó thay đổi màu sắc.

Khi gặp một số chất độc hại, nó sẽ biến thành màu đen hoặc màu sắc khác. Vì vậy, bạn có thể sử dụng bạc để kiểm tra xem liệu có chất gây độc hại hay không. Một số lợi ích sức khỏe của bạc tuy còn gây tranh cãi nhưng nó thực sự được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị y tế. Vì vậy, bạc có một lợi ích không thể phủ nhận với sức khỏe ở mức độ nào đó. Hãy trân trọng đồ trang sức hoặc những vật dụng bằng bạc mà bạn có.

-----------------------
Katinat Jewelry 
Xem hình ảnh sản phẩm: https://katinat.com/collections/all
Bạn đang xem: Cách làm sáng và bóng cho trang sức bạc
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: