Điểm lạ thú vị giữa phượt bụi và tour

Nếu ai có thể thực hiện xen kẽ những chuyến du lịch bằng hai hình thức này thì quả là một người đáng để chúng ta ghen tỵ đấy! Bạn đã bao giờ so sánh để thấy được sự khác nhau thú vị giữa du lịch bụi và du lịch theo tour ntn?

Nếu ai có thể thực hiện xen kẽ những chuyến du lịch bằng hai hình thức này thì quả là một người đáng để chúng ta ghen tỵ đấy!

Bạn đã bao giờ so sánh để thấy được sự khác nhau thú vị giữa du lịch bụi và du lịch theo tour như thế này chưa?

Đi du lịch bụi bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chiếc balo với những món đồ gọn nhẹ nhất có thể, còn du lịch theo tour bạn phải mang theo hành lý khá cồng kềnh. Du lịch bụi bạn chỉ được mang  những món đồ thiết yếu nhất, mỹ phẩm thật là một món đồ xa xỉ.

Khi đi du lịch theo tour, bạn thường nghỉ ngơi ở những khách sạn, resort sang trọng với đầy đủ tiện nghi, đi kèm rất nhiều chi phí từ phí cho bảo vệ nhà hàng khách sạn, đến phí đưa đồ, vì thế sẽ rất là tốn kém.Còn đi du lịch bụi, bạn chỉ nghỉ ở những nhà nghỉ bình dân, thậm chí là dựng lều để nghủ ở bất cứ nơi đâu khi màn đêm buông xuống.

Du lịch theo tour, khách chỉ việc đi theo sự hướng dẫn của hướng dẫn viên du lịch, còn dân du lịch bụi thì phải tự mày mò đường đi bằng Internet hoặc sách.
Điểm ăn uống cũng khác nhau rõ rệt, một bên là quán xá vỉa hè hoặc đồ ăn tự chuẩn bị, một bên là nhà hàng sang trọng với những món ăn đắt tiền. Những con “ngựa sắt” là phương tiện quen thuộc của các phượt thủ còn… những con “chim sắt” là sự lựa chọn của những người du lịch theo tour.
Du lịch bụi thường mua sắm bằng tiền mặt còn du lịch theo tuor thường thanh toán bằng thẻ. Tấm bản đồ là vật không thể thiếu đối với dân phượt trong mỗi chuyền đi, còn khi ra ngoài, những người đi du lịch theo tour thường mang theo ô để tránh nắng, tránh mưa.
Người đồng hành với bạn trong những chuyến phượt thường là bạn bè, những người cùng độ tuổi và đam mê khám phá. Còn khi đi du lịch tou, những thành viên trong gia đình là những người đi cùng với bạn. Các khu chợ là lựa chọn của dân du lịch bụi còn các trung tâm thương mại là nơi những người đi du lịch tour thường hay lui tới.
Trong khi khách theo tour đi không quá 7 ngày thì dân phượt có thể thỏa mái thời gian, đôi khi không xác định. Hãy yên tâm vì bảo hiểm du lịch luôn có trong du lịch tour còn dân phượt thường bỏ qua điều này.
 

Với những sự khác biệt như trên thì khi du lịch theo tour chắc chắn bạn phải bỏ ra 1 khoản chi phí lớn hơn du lịch bụi rất nhiều.

Nói chung mỗi loại hình du lịch sẽ có những mặt hữu ích khác nhau, đối với loại hình du lịch bụi, hầu hết mọi người sẽ đi bằng phương tiện di chuyển tiện lợi là xe máy, nó có thể đi được trên đủ loại địa hình, bạn đã chuẩn bị đủ đồ khi du lịch bụi cho mình chưa?

Nguồn : Bạch Vân

Bạn đang xem: Điểm lạ thú vị giữa phượt bụi và tour
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: