Kinh nghiệm dùng Facebook để tăng traffic và doanh số

Cung cấp giảm giá dựa trên thời gian có thể là một cách rất hiệu quả để khiến mọi người hành động khi bạn cần đến. Đưa ra thời hạn giảm giá để thúc đẩy sự khan hiếm là một công tắc kích hoạt tâm lý mua hàng mạnh mẽ.

Đối với hầu hết các website thương mại điện tử, Facebook vẫn là số một trong những nền tảng mạng xã hội khi nói đến việc tăng traffic, tạo ra lực lượng khách hàng và fan.

Điều này đặc biệt đúng đối với các thương hiệu và doanh nghiệp biết cách để tạo ra nội dung hấp dẫn, dễ được chia sẻ.  Lúc này, rất có thể là bạn đang điều hành fanpage Facebook của riêng mình và thường xuyên chia sẻ nội dung với những người theo dõi. Nhưng làm thế nào để bạn thực sự tạo ra doanh số bán hàng nhờ sử dụng Facebook mà không phải tự quảng cáo quá nhiều hay làm phiền người xem fanpage của bạn?

Chúng ta hãy xem xét một số cách hiệu quả để bán hàng với Facebook và tạo ra lực lượng fan đông đảo.

1. Sử dụng các hình ảnh

Để tạo ra traffic và doanh số bán hàng từ Facebook, trước tiên bạn cần phải tạo ra sự tương tác và thu hút người xem. Lúc này bạn có thể đã nghe nói rằng các hình ảnh có tác dụng tốt trên Facebook hơn so với các loại bài đăng khác.

Tuy nhiên, không phải tất cả các hình ảnh đều tạo ra tác dụng bằng nhau. Hình ảnh có ý nghĩa rõ ràng được tương tác cao hơn so với hình ảnh cần giải thích thêm. Trong ví dụ dưới đây, hình ảnh bên trái có ý nghĩa tương đối rõ ràng trong khi hình ảnh bên phải đòi hỏi mô tả để giải thích ý nghĩa.

Nếu bạn đăng hình ảnh sản phẩm, hãy cân nhắc việc thêm một vài câu chữ vào hình ảnh đó để cung cấp thêm nhiều bối cảnh, chẳng hạn như “New” (mới), “Back in Stock” (hàng đã về) hoặc “Winter 2013 Collection” (bộ sưu tập mùa đông 2013) của Warby Parker trong hình dưới đây.

10 cach su dung facebook de tang traffic va doanh so p1 2 10 cách sử dụng Facebook để tăng traffic và doanh số (Phần 1)

Thêm câu chữ vào hình ảnh trên Facebook

2. Chia sẻ phong cách sống cùng với sản phẩm

Một chiến lược quan trọng đối với các nhà bán lẻ trực tuyến khi nói đến việc tạo dựng hình ảnh hấp dẫn là phải hiểu rằng bạn không chỉ bán sản phẩm, bạn còn bán cả phong cách sống cùng với sản phẩm.

Nói cách khác là đăng lên các hình ảnh bài cho thấy ví dụ về khách hàng lý tưởng đang sử dụng các sản phẩm của bạn trong bối cảnh có ý nghĩa cho thương hiệu và đối tượng mục tiêu. Hoặc bao quanh sản phẩm của bạn bằng các sản phẩm khác không có tính cạnh tranh nhưng vẫn “làm tôn lên”.

Nhà bán lẻ thiết bị ngoài trời và đồ thể thao Poler Stuff đã làm rất tốt điều này trong ví dụ dưới đây khi hiển thị một người đi phượt bằng xe đạp với phong cách riêng của mình cho những ngày cuối tuần. Hình ảnh này truyền cảm hứng cho các fan, đồng thời thúc đẩy phong cách sống ngoài trời và các sản phẩm của họ (theo một cách dễ lan truyền).

10 cach su dung facebook de tang traffic va doanh so p1 3 10 cách sử dụng Facebook để tăng traffic và doanh số (Phần 1)

Sử dụng Facebook để chia sẻ phong cách sống cùng với sản phẩm

3. Tạo ra hình ảnh sản phẩm theo chủ đề

Hãy đối mặt với điều này: việc chỉ đăng toàn ảnh chụp sản phẩm có thể gây nhàm chán cho các fan của bạn khá nhanh chóng. Để giúp cho hình ảnh sản phẩm của bạn thú vị hơn, hãy thử tạo ra hình ảnh sản phẩm trực quan hấp dẫn đưa vào những mặt hàng có chủ đề tương tự nhau.

Bạn thậm chí có thể sử dụng chiến lược này để cung cấp các hướng dẫn hay lời khuyên nhanh chóng về phong cách với kích thước gọn nhẹ cho các sản phẩm của bạn.

4. Đưa ra quà tặng và các cuộc thi

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng có 42% số người “like” một thương hiệu trên Facebook để nhận coupon hoặc giảm giá. Nói cách khác, bạn cần phải cung cấp những ưu đãi cho các fan Facebook của bạn.

Các cuộc thi là một cách tuyệt vời để cung cấp ưu đãi và đóng gói nó theo cách tương tác với đối tượng của bạn và mang khách hàng mới đến fanpage.

Trong ví dụ dưới đây, Diamond Candles đề nghị các fan của họ Like, Share, Pin và đăng ký để có cơ hội nhận được một trong những sản phẩm của họ. Với 3.417 Like và 3.557 Share, bạn có thể nhìn thấy điều này có thể hiệu quả như thế nào.

10 cach su dung facebook de tang traffic va doanh so p1 4 10 cách sử dụng Facebook để tăng traffic và doanh số (Phần 1)

Sử dụng Facebook để đưa ra quà tặng và các cuộc thi

 

5. Cung cấp giảm giá kịp thời

Cung cấp giảm giá dựa trên thời gian có thể là một cách rất hiệu quả để khiến mọi người hành động khi bạn cần đến. Đưa ra thời hạn giảm giá để thúc đẩy sự khan hiếm là một công tắc kích hoạt tâm lý mua hàng mạnh mẽ.

Trong ví dụ dưới đây, thương hiệu đồ nam Bonobos cung cấp giảm giá có thời hạn và giới hạn mua tối thiểu. Giới hạn mua tối thiểu có thể là một cách thông minh để vừa cung cấp cho các fan của bạn một động lực tốt đẹp, nhưng cũng đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ tiềm năng khai thác.

10 cach su dung facebook de tang traffic va doanh so p2 1 10 cách sử dụng Facebook để tăng traffic và doanh số (Phần 2)

Sử dụng Facebook để cung cấp giảm giá kịp thời

6. Cung cấp thẻ quà tặng

Người thích mua thẻ quà tặng. Họ thường sẽ mua thẻ quà tặng trong các dịp lễ tết. Phần lớn khách hàng sử dụng thẻ quà tặng sẽ chi tiêu nhiều hơn so với giá trị trên thẻ.

Việc cung cấp thẻ quà tặng trên Facebook (đặc biệt là gần các dịp ngày lễ tết) sẽ đem đến cho mọi người một cách để chia sẻ thương hiệu và sản phẩm của bạn với gia đình và bạn bè của họ.

7. Tổ chức cuộc thi viết chú thích

Cuộc thi viết chú thích là một cách tuyệt vời để thu hút sự tham gia và khiến mọi người tương tác với nội dung của bạn.

Hãy xem cách Petflow đề nghị các fan của họ viết chú thích và cũng đưa ra một liên kết đến chương trình “Secret Toy Sale”. Đương nhiên họ có hơi “lưu manh” một chút khi sử dụng chú mèo con nhưng 4.572 Like, 431 Comment và 900 Share khá là ấn tượng.

10 cach su dung facebook de tang traffic va doanh so p2 2 10 cách sử dụng Facebook để tăng traffic và doanh số (Phần 2)

Sử dụng Facebook để tổ chức cuộc thi viết chú thích

8. Đưa ra các chủ đề, hình ảnh và sản phẩm phân cực

Việc đưa ra các chủ đề hoặc sản phẩm phân cực có thể là một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy tương tác. Trong ví dụ dưới đây, Frank & Oak tách riêng người dùng ứng dụng iPhone với người dùng ứng dụng Android và đề nghị họ Like hoặc Share dựa trên thiết bị của mình.

10 cach su dung facebook de tang traffic va doanh so p2 3 10 cách sử dụng Facebook để tăng traffic và doanh số (Phần 2)

Sử dụng Facebook để đưa ra chủ đề phân cực

 

Nếu bạn kinh doanh thời trang, bạn có thể chọn một trong các sản phẩm mà mọi người thích hoặc ghét và hỏi “Bạn muốn mặc món đồ này chứ? Like nếu bạn muốn và Comment nếu bạn không muốn”.

9. Cung cấp miễn phí vận chuyển

Nếu bình thường bạn không cung cấp miễn phí vận chuyển, thỉnh thoảng làm như vậy có thể là một động lực rất hấp dẫn để mọi người rời khỏi Facebook và hướng đến cửa hàng của bạn.

Trong hình dưới đây, Holstee cung cấp ưu đãi miễn phí vận chuyển kịp thời và đặc biệt trùng khớp với dịp lễ tết.

10 cach su dung facebook de tang traffic va doanh so p2 4 10 cách sử dụng Facebook để tăng traffic và doanh số (Phần 2)

Sử dụng Facebook để cung cấp miễn phí vận chuyển

10. Sử dụng ứng dụng cửa hàng trên Facebook tùy biến

Cửa hàng trên Facebook là một ứng dụng cho phép bạn đưa các sản phẩm và bộ sưu tập lên fanpage Facebook của bạn. Điều này giúp tạo ra traffic và doanh thu từ Facebook, cũng như gia tăng tương tác với các fan của bạn trên đó.

Ứng dụng cửa hàng trên Facebook sẽ đặt một tab tùy chính rất dễ nhận thấy trên fanpage của bạn và bạn có thể tùy biến.

10 cach su dung facebook de tang traffic va doanh so p2 5 10 cách sử dụng Facebook để tăng traffic và doanh số (Phần 2)

Ứng dụng tạo gian hàng trên fanpage Facebook của Bizweb

 

Chẳng hạn như với ứng dụng tạo gian hàng trên fanpage mà Bizwebvn.com cung cấp miễn phí cho khách hàng của mình, bạn sẽ có được cửa hàng trên Facebook với đầy đủ các tính năng như trên website để bán hàng và đưa sản phẩm đến với hàng triệu khách hàng.

Kết luận

Khi nói đến việc bán hàng trên Facebook, điều quan trọng là phải thử và tìm cách cân bằng giữa việc tạo ra nội dung hấp dẫn thu hút người xem và việc nhẹ nhàng chuyển hướng mọi người đến với các sản phẩm của bạn.

Việc tạo ra các khuyến mại đặc biệt như ưu đãi, giảm giá và quà tặng sẽ giúp bạn rút ngắn khoảng cách và cho phép bạn làm nổi bật các sản phẩm của mình trong khi vẫn tạo ra nội dung thú vị cho những người đang theo dõi bạn.

Ngoài ra, các ứng dụng tùy chỉnh như cửa hàng trên Facebook có thể giúp bạn đưa trải nghiệm mua sắm và các sản phẩm lên fanpage Facebook của bạn.

(Tổng hợp từ www.shopify.com)

Bạn đang xem: Kinh nghiệm dùng Facebook để tăng traffic và doanh số
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: