Mẹo bán hàng thành công trên thị trường trực tuyến ngay hôm nay

Hầu hết những người ghé thăm trang web của bạn vẫn sẽ có lý do nào đó ngần ngại khi đặt hàng trực tuyến. Nhiều người đã mua trực tuyến trong nhiều năm qua và họ vẫn thấy có một chút hồ nghi. Vì vậy, trang web của bạn cần phải truyền cảm hứng cho khách hàng với sự tin tưởng , bằng những thông tin cụ thể ....

Câu hỏi đầu tiên đặt ra “Làm thế nào để bán hàng trực tuyến?“.  
Sau đây là một hướng dẫn ngắn gọn có tác dụng và tác dụng như thế nào.

anh 1.jpg Cách để bán hàng và thành công trên thị trường trực tuyến ngày nay (Phần 1)

1 - Làm việc chăm chỉ

Website là 1 phần còn lại của thế giới, làm việc chăm chỉ là bí quyết để thành công .

Thực tế, có hàng triệu người tiêu dùng đang tìm kiếm sản phẩm của bạn mỗi ngày và cũng đúng là có hàng triệu trang web đang cạnh tranh để giành lấy những khách hàng đó, vậy nên bạn không thể chỉ tạo dựng cửa hàng trực tuyến và để mặc nó, bạn phải làm việc chăm chỉ để thu hút khách hàng đến cửa hàng của bạn, làm việc chăm chỉ để tạo ra một nơi mà khách hàng cảm thấy thoải mái khi nhập vào thông tin mật, cung cấp cho những khách hàng đó dịch vụ tốt và họ sẽ giới thiệu cửa hàng của bạn với bạn bè và gia đình.
Vì vậy, doanh nghiệp trên Internet giống như doanh nghiệp thông thường , khác biệt duy nhất là nó ít tốn kém hơn rất nhiều và không giới hạn biên giới.

Giỏ hàng trực tuyến cung cấp cho bạn thứ mà bạn sẽ không bao giờ có thể có được trong các điều kiện khác – một kênh bán hàng ít tốn kém mà lại trực tiếp với người tiêu dùng. Trước khi có Internet, nếu bạn muốn bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng thì cần phải xây dựng cửa hàng bán lẻ hoặc gửi danh mục sản phẩm. Trong cả 2 trường hợp, chi phí có thể lên đến hàng chục triệu đồng, nếu không nói là hàng trăm triệu và hơn thế nữa.

Trên web, bạn có thể bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng trên toàn thế giới với chỉ vài triệu mỗi tháng.
Bạn phải làm việc chăm chỉ để khai thác cơ hội này , nếu bạn sẵn sàng làm việc chăm chỉ, bạn có thể bắt đầu mà không cần quá nhiều tiền.

anh2 650x432 Cách để bán hàng và thành công trên thị trường trực tuyến ngày nay (Phần 1)

2 - Lựa chọn thị trường phù hợp từ ngõ , ngách đến các vị trí khác 

Câu số 2 : “Cái gì có thể bán được hàng trực tuyến?”
Sự khác biệt giữa các cửa hàng phụ thuộc rất nhiều vào cách họ làm việc chăm chỉ hơn với những gì họ đang bán.

Hai cửa hàng A và B bán các sản phẩm tương tự nhau. |
Cửa hàng A bán được nhiều hơn năm lần so với cửa hàng B.
-> Lý do là cửa hàng A làm việc chăm chỉ hơn rất nhiều.
Họ làm việc trên trang web của mình hầu như mỗi ngày và họ cũng làm nhiều hơn để xúc tiến nó.

Lúc trước việc quảng cáo trên TV được xem là quang trọng và đầu tư với số tiền lớn , hiện nay bạn cần đầu tư quảng cáo cho website mà không tốn quá nhiều chi phí !

Trong thế giới thực, địa điểm gần là điều chủ chốt.
Mọi người thường mua thực phẩm tại các cửa hàng nhỏ gần nhà, cho dù có ít lựa chọn và giá cao.  
-> Nếu cửa hàng 
ở quá xa, họ sẽ không bao giờ mua bất cứ thứ gì ở đó.
Còn với thế giới Internet thì lại khác.
Vị trí địa lý gần như không còn liên quan trên Internet. Không dựa trên địa lý mà dựa trên sản phẩm của bạn bán.

Và bất cứ thứ gì bạn bán, bạn phải là nơi để tìm mua, bởi vì khách hàng của bạn có thể dễ dàng truy cập vào bất kỳ cửa hàng trực tuyến nào khác.

3 - Giá trị sản xuất cao nghĩa là tạo ra được niềm tin cho khách hàng 

Yếu tố “Giá trị sản xuất” thậm chí còn quan trọng hơn đối với việc bán hàng trên web. Người tiêu dùng sẽ không mua hàng từ một trang web nghiệp dư.

 

Hầu hết những người ghé thăm trang web của bạn vẫn sẽ có lý do nào đó ngần ngại khi  đặt hàng trực tuyến.
Nhiều người đã mua trực tuyến trong nhiều năm qua và họ vẫn thấy có một chút hồ nghi.
Vì vậy, trang web của bạn cần phải truyền cảm hứng cho khách hàng với sự tin tưởng , bằng những thông tin cụ thể .... 

Ví dụ : Hinh ảnh sản phẩm của bạn không tốt thì dịch vụ của bạn tốt .

Trường hợp tồi nhất là công ty của bạn không hề có một trang web nào cả. Điều này chứng tỏ bạn đang đi chậm đến 30 nhịp so với đối thủ của bạn
Thông thường người mua hàng hay tìm thông tin của bạn trên mạng vì vậy cần cho mình ít nhất 1 trang web tốt đễ khách hàng dễ tìm kiềm chi phí không quá 4tr đồng !

 

 anh2 650x403 Cách để bán hàng và thành công trên thị trường trực tuyến ngày nay (Phần 2)

Bố cụ web càng rõ ràng người dùng càng thích thú. 

marketing online Cách để bán hàng và thành công trên thị trường trực tuyến ngày nay (Phần 2)

Đặc biệt tránh những sai lầm phổ biến của việc đưa hình ảnh lớn trên trang chính của bạn. Bằng mọi cách hãy đưa logo của bạn trên trang chủ và các trang trong nhưng phải đảm bảo việc tải trang nhanh chóng. Bởi logo của bạn không phải là thứ khiến khách hàng phải ‘chờ đợi’ để tải xem,.

Họ đến để xem sản phẩm của bạn. Nhưng đừng đưa hình ảnh sản phẩm kích thước đầy đủ cho khách hàng của bạn cho đến khi họ yêu cầu chúng. Các trang web phức tạp bắt đầu với một trang hình ảnh thu nhỏ hơn để khách hàng có thể bấm vào khi họ muốn xem chi tiết.Nếu bạn không sử dụng hình ảnh thu nhỏ, thì việc tải trang sẽ tốn nhiều thời gian khi khách hàng lướt web.

Sử dụng hình ảnh sản phẩm với chất lượng cao nhất có thể. Người tiêu dùng sẽ không mua hàng từ hình ảnh trông giống như ảnh chụp lấy ngay bị quá sáng. Vì vậy, hãy nhờ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp chụp ảnh cho bạn. Hình ảnh chụp với máy ảnh kỹ thuật số chất lượng hàng đầu trông sáng sủa nhất, nhưng bạn cũng có thể quét trong suốt hoặc thậm chí quét hình ảnh ngay từ catalogue sản phẩm của bạn.

Nếu có thể, cố gắng sử dụng màu nền cho hình ảnh sản phẩm cùng màu với trang web của bạn hoặc trong suốt. Ảnh sản phẩm trông đẹp hơn khi đối tượng dường như nằm ngay trên trang web.

Cuối cùng, không để có lỗi chính tả trong trang web của bạn. Một vài lỗi chính tả sẽ làm hỏng tất cả những việc khác mà bạn đã thực hiện để làm cho trang web của bạn trông thật chuyên nghiệp.

Nguồn : Tổng hợp Tina nguyễn 

Bạn đang xem: Mẹo bán hàng thành công trên thị trường trực tuyến ngay hôm nay
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: