Núi Vũng Chua đẹp như tranh tại Quy Nhơn

Núi Vũng Chua – đỉnh cao nhất cách mặt biển khoảng hơn 580m, là một điểm cao mà ai đi dọc Quy Nhơn, hay chỉ tình cờ trên hành trình Bắc - Nam đất nước đều dễ dàng trông thấy.
Cao hơn hẳn đỉnh Xuân Vân hay Bà Hoả (2 ngọn núi khác hợp thành tam giác 3 điểm cao của Quy Nhơn), dãy núi Vũng Chua thật “vướng mắt” khi gần như chia đôi Quy Nhơn, ngăn cách khu vực trung tâm Quy Nhơn với khu vực công nghiệp chính của Quy Nhơn – Phú Tài.
Được các nhà nhiếp ảnh đánh giá cao là địa danh bao quát hết Quy Nhơn. 

Ảnh từ : Nguyễn Thành Thái Kts

Khung cảnh lãng mạn và nên thơ 

Núi Vũng Chua không phải là ngọn núi duy nhất tại Quy Nhơn, nhưng chắc chắn rằng đây là nơi đẹp để ngắm toàn thành phố. 

- Nếu đến vào một ngày trời đầy nắng, ta sẽ cảm nhận được một Vũng Chua tràn đầy sức sống, tràn đây hơi thở của nắng và gió.

- Còn vào những ngày trời nhiều mây, thì núi Vũng Chua lại đem cho ta cảm giác lành lạnh, mờ sương của Đà Lạt quen thuộc.

- Khi đêm đến, Vũng Chua đưa ta đến một thế giới khác – thế giới của ngàn sao lung linh và huyền ảo.

Ảnh từ : Nguyễn Thành Thái Kts

Đặc trưng của Núi Vũng Chua 

Đã đến núi Vũng Chua thì chắc chắn không thể bỏ qua việc ngắm bình minh lên và làm một tấm ảnh chụp toàn cảnh thành phố. Vũng Chua với mây trời trong xanh và gió dịu nhẹ chắc chắn sẽ là địa điểm hoàn hảo để có những tấm ảnh thật đẹp.

Núi Vũng Chua cũng là nơi cực kì thích hợp để có những buổi dã ngoại vui vẻ cùng gia đình và bạn bè. Đặc biệt, khí hậu lành lạnh trên đỉnh Vũng Chua cực kì hợp để chúng ta có một buổi nướng đồ ăn ngoài trời. 

Hướng đi đến Núi Vũng Chua

Để lên núi Vũng Chua, dù là cao nhất, nhưng lại dễ dàng và thuận tiện hơn leo lên Xuân Vân hay Bà Hoả. Chạy xe theo quốc lộ 1D, đến đoạn giao nhau giữa quốc lộ với đường sang Quy Hoà (và vừa qua khỏi con đường nhỏ xuống KDC Ghềnh Ráng), bên tay phải sẽ có một con đường bê tông lên núi, cũng là đường vào KDL sinh thái Suối Tiên (có biển chỉ dẫn đề “KDL Suối Tiên”). Về số và kiên trì theo con đường đèo ngoằn ngoèo ấy, bạn đang chinh phục Vũng Chua đấy.

Hoặc bạn cũng có thể để xe ở phía dưới núi và đi bộ men theo con đường ngoằn ngoèo dẫn lên núi. Vừa được hít thở không khí trong lành vừa được rèn luyện sức khỏe còn gì tuyệt hơn. Nhưng hãy đảm bảo là bạn đủ sức leo lên và leo xuống.

MỘT SỐ LƯU Ý :

  • Vì là đường dốc nên chọn xe phù hợp
  • Vị trí rất cao nên dễ bì ù tai, có thể dùng bông bịt.
  • Tốt có thể hãy về trước 5 giờ chiều vì khi đi xuống là đường quốc lộ, lưu lượng xe rất lớn, cộng với việc càng về tối đường sẽ càng vắng rất thiếu an toàn. 
Bạn đang xem: Núi Vũng Chua đẹp như tranh tại Quy Nhơn
Bài trước
popup

Số lượng:

Tổng tiền: