Phượt bụi Nam Du đảo hoang sơ tuyệt đẹp

Đảo Nam Du rất đẹp, nước biển nơi đây rất sạch và trong bãi biển hoang sơ tự nhiên, đây là một hòn đảo đáng để khám phá trong kì nghỉ của bạn, là quần đảo xa nhất của huyện Kiên Hải, cách tp. Rạch Giá 83km đường biển.

Nam Du là quần đảo xa nhất của huyện Kiên Hải (Kiên Giang), cách thành phố Rạch Giá 83km đường biển.
Nam Du là nơi còn rất hoang sơ, với 21 hòn đảo lớn nhỏ, được tạo hóa xếp đặt khéo léo. Từng khối thể lớn nhỏ, cao thấp của từng hòn nằm đan xen nhau, tạo thành một thế trận vững chắc giữa đại dương trông rất đẹp. Quần đảo nằm dưới sự quản lí của xã An Sơn và xã Nam Du.

Đảo Nam Du rất đẹp, nước biển nơi đây rất sạch và trong bãi biển hoang sơ tự nhiên, đây là một hòn đảo đáng để khám phá trong kì nghỉ của bạn, hiện nay có rất nhiều bạn đang tìm kiếm thông tin về đảo Nam Du để khám phá nên mình đã viết bài này để cho các bạn tham khảo từ A->Z để hiểu rõ hơn về chuyến du lịch bụi tại đảo Nam Du nhé.

1 . Xe đi các chặng nam du

Sài Gòn – Rạch Giá: Đi xe đò hoặc xe máy, xe mai linh 150k, phương trang 170k, nên đặt trước 1 tuần để có chổ nằm đầu và dưới, bạn nên mua vé chuyến 23h đêm xuất phát từ bên xe miền tây (bến xe miền tây có chổ gửi xe máy qua đêm), tới Rạch Giá 6h sáng bạn thuê xe ôm hoặc đi xe trung chuyển ra bến tàu cao tốc vs lên tàu cao tốc luôn

Rạch Giá – Đảo Lớn (thuộc quần đảo nam du): Đi ra bằng tàu cao tốc, tàu cao tốc xuất phát lúc 8h15, 1 ngày chỉ chạy 1 chuyến, giá vé 220k/người/lượt, đặc biệt tàu cao tốc sẽ không chạy vào ngày biển động trên cấp 5, tàu chạy hay không thì sẽ được thông báo trước 2 tiếng, nên bạn có lở xuống rạch giá rồi nếu tàu không chạy thì có thể đi Hòn Sơn (trường hợp xấu nhất)

Đảo Lớn – Tham quan các đảo nhỏ: Thuê tàu người dân trên đảo, hôm mình đi thuê tàu anh Bảy (SĐT: 01692701208) giá thuê 150k/ 1 người cho 2 ngày, giá này là 10 người trở lên nếu dưới 10 người thì lên hệ anh ấy báo giá.

2 . Ra Nam Du ăn chơi gì

– Nếu bạn thuê thuyền anh Bảy, thì anh ấy sẽ chở bạn đi những hòn đảo nhỏ đẹp để bạn có thể chụp hình, tắm biển, ngắm san hô, nếu thời tiết tốt thì sẽ đi nhiều hòn còn thời tiết xấu thì khó đi được

– Đặc biệt lên Hòn Dầu sẽ được câu cá, bắt nhum, chèo thúng, tắm biển, câu cá cực sướng luôn, quăng câu xuống thấy nguyên đàn cá bu vô ăn mồi.

– Lên Hòn Dầu, có dừa nếu bạn muốn uống nước dừa thì liên hệ với anh Bảy, 1 trái hình như 15k mình không nhớ rõ

– Cơm từng bữa: 1 bữa 50k bạn có thể đặt trước với anh Bảy, mình đặt 3 bữa (trưa, tối, trưa hôm sau, ăn sáng thì ăn mì gói 15k 1 tô)

Nếu bạn siêng thì có thể câu được nhiều cá làm thức anh cho buổi tối cũng được nữa, buổi tối bạn sẽ được chở đi mua hải sản ở vựa hoặc ở tàu cá vừa đánh lên, hải sản khá rẻ, đây là giá hôm đoàn mình ăn:

–       Mực 180k hơn 2kg

–       Ghẹ nhất 2kg7/ 650k

–       Sò quạt 200k

Các địa điểm tham quan : 

- Hải Đăng Nam Du : cách bến tàu lên tới hải đăng khoảng 2,5km lên đường rất dốc nên bạn cẩn thận khi lấy xe, nếu đi bộ thì không mất tiền nhưng rất mệt, còn đi xe ôm thì mất 80.000 vnđ/khứ hồi, lượt lên thì 50.000 vnđ/lượt đi, sau đó bạn có thể đi bộ xuống. Đi lên để cho biết thôi chứ trên này cũng không có gì là đặc biệt, ngoài ngắm nhìn phong cảnh mây trời non nước.
 
- Bãi Cây Mến(đảo Nam Du) : đây có thể xem là bãi biển đẹp nhất trong quần đảo Nam Du, với bờ dừa xanh, bãi cát trắng và nước biển trong vắt nằm vào vịnh nhỏ nên rất ít song. Bãi này có nhiều người tắm biển và cắm trại.
 
- Bãi Ngự : Cũng đẹp nhưng có nhiều nhà dân kế bãi biển nhìn không được thẩm mỹ lắm, không mang vẻ đẹp hoang sơ.
 
- Bãi Chệt : Nơi đây dân cư đông đúc ít người tắm biển tại đây.
 
- Hòn Nồm : Chỉ duy nhất có một gia đình ông Vương Văn Sáu sinh sống, hòn đảo cũng rất đẹp nước rất trong cũng có nhiều du khách tắm.
 
- Hòn Mấu : đây là một hòn đảo có bãi biển đẹp nhất trong các hòn đảo xung quanh, nơi đây được du khách tắm biển và cắm trại rất đông, nên ngày nay bãi biển cũng có nhiều rác nhưng không đáng kể, nước biển nơi đây rất trong.
 
- Hòn Ngang : là trung tâm đảo Nam Du nên có rất nhiều tàu thuyền đậu và các bè nuôi thủy sản cũng tập trung tại đây, trên hòn có con đường dài khoảng 1,5km không có bất kì phương tiện gì.
 
- Hòn Hai Bờ Đập : Là địa điểm thường được dân du lịch lựa chọn để làm nơi tập trung cắm trại và dựng lều nghỉ đêm. Đây là địa điểm khá phù hợp để bạn lặn ngắm san hô, bắt nhum (cầu gai), câu cá, bơi lội.

3 . Chổ ở trên Nam Du

Theo mình thì bạn nên thuê lều hoặc mang lều đi để cắm trại trển đảo luôn, phí cắm trại 30k/ 1 người, nếu thuê lều luôn thì 40k/ 1 người

Tổng quát chuyến đi của mình

–       Số lượng: 10 người

–       Kinh phí: 1400k/1 người

–       Tiền đi lại bao gồm xe đò, tàu cao tốc, xe ôm, thuê tàu tham quan: 970k/1 người

–       Tiền ăn uống thì các bạn tự trừ ra nhé

-        Quần đảo này chỉ có điện trong khoảng 8h30 - 13h và 15h30 - 23h hàng ngày.

Do vậy bạn nên lưu ý để sạc điện thoại, máy ảnh và các thiết bị điện tử khác.

 

Bạn đang xem: Phượt bụi Nam Du đảo hoang sơ tuyệt đẹp
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: