Sử dung Facebook Pixel

Pixel Facebook không chỉ giúp bạn biết chính xác về đối tượng mình đang chạy quảng cáo mà còn giúp bạn hiểu tốt hơn về cách quảng cáo của bạn đang vận hành và hành vi của khách hàng. Nhờ đó bạn có thể đưa ra những thông điệp hiệu quả hơn, giúp mang lại doanh thu tốt hơn.

Pixel là mã phổ biến mà hầu hết nền tảng quảng cáo nào cũng đều sử dụng đến. Bằng cách chèn một mã cookie vào website để theo dõi những khách hàng đã truy cập website và chạy quảng cáo đến họ, đây được gọi là hình thức quảng cáo Retargeting (nhắm mục tiêu lại - Bám đuôi).

CÁCH DÙNG FACEBOOK PIXEL MỚI

Facebook Pixel sẽ mang đến rất nhiều giá trị cho các website thương mại điện tử. Nó cung cấp 3 chức năng cốt lõi giúp bạn có được đầu tư tốt hơn.

1. Đối tượng tùy chỉnh Website

Đối tượng tùy chỉnh website là cách Facebook giúp bạn tiếp cận lại những khách hàng đã vào website của bạn. Nếu bạn đã cài đặt mã Pixel này, nó sẽ giúp bạn theo dõi sự chuyển động của bất kì khách truy cập nào trên website của bạn mà cũng đồng thời đang đăng nhập trên facebook. Nó sẽ ghi lại những trang trên website mà họ đã truy cập, những trang họ không truy cập và thời gian khi họ ghé thăm. Sử dụng dữ liệu này, bạn có thể quảng cáo tới đúng tới nhóm khách hàng mục tiêu của mình.

Để minh bạch, Facebook không cho phép bạn chọn một người truy cập website cụ thể và quảng cáo đến họ. Thay vào đó, bạn có thể quảng cáo tới một nhóm người dùng (Đối tượng tùy chỉnh website) dựa trên hành vi được chia sẻ. Xem một vài ví dụ dưới đây:

  • Những người truy cập website của bạn trong vòng 24 giờ trước.
  • Những người truy cập website của bạn trong 180 ngày trước nhưng không trở lại trong vòng 30 ngày.
  • Những người truy cập vào một trang cụ thể trên website của bạn.
  • Những người truy cập vào một trang web cụ thể trên website của bạn nhưng không truy cập một trang cụ thể khác.

Bạn hoàn toàn có thể xác định Đối Tượng Tùy Chỉnh dựa trên những trang mà họ truy cập hoặc không truy cập, hoặc dựa trên thời gian mà họ truy cập (từ 1 đến 180 ngày).

2. Chuyển Đổi Tùy Chỉnh

Một trong những phần thú vị nhất của Facebook Pixel là khả năng tạo Chuyển Đổi Tùy Chỉnh giống như cách bạn tạo Đối Tượng Tùy Chỉnh. Một Chuyển Đổi Tùy Chỉnh được tạo bằng cách chọn trang hoàn tất và đặt tên cho chuyển đổi đó. Người ta thường chọn trang cảm ơn để đo lường, ví dụ:

  • Cảm ơn bạn đã mua hàng thành công
  • Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận email từ chúng tôi.
  • Cảm ơn bạn đã để lại ý kiến nhận xét, click để tải về miễn phí.

Chuyển đổi tùy chỉnh cũng hoàn toàn độc lập với quảng cáo, bạn có thể tạo và dùng để chạy quảng cáo bất cứ khi nào khi Chuyển đổi đã Sẵn sàng.

Một khi Chuyển Đổi Tùy Chỉnh được tạo, nó sẽ giúp bạn theo dõi khi ai đó đi đến trang hoàn tất – đặc biệt là những người đã nhấp vào quảng cáo của bạn.

Bạn có thể chọn loại chuyển đổi, như “Mua Hàng” và thêm giá trị chuyển đổi vào.

Hạn chế lớn nhất của Chuyển Đổi Tùy Chỉnh là chỉ được giới hạn 20 chuyển đổi cho mỗi tài khoản quảng cáo, và tại thời điểm hiện tại Facebook chưa cho phép bạn xóa chúng đi. Nếu bạn theo dõi nhiều trang chuyển đổi khác nhau, bạn có thể dùng đến Sự Kiện Tiêu Chuẩn.

3. Sự kiện tiêu chuẩn

Sự kiện Tiêu Chuẩn là một tính năng tiên tiến của Facebook Pixel mới này. Nó có chức năng tương tự như Pixel Chuyển đổi cũ. Bạn có thể tạo Sự Kiện Tiêu Chuẩn và lấy mã pixel đó gắn vào trang hoàn tất nơi bạn cần đo lường. Sự kiện tiêu chuẩn sẽ giúp bạn vượt qua đươc con số 20 của Chuyển Đổi Tùy Chỉnh.

Chuyển đổi tùy chỉnh được gắn với một URL (Thường là trang cảm ơn hoặc trang hoàn tất), nhưng Sự Kiện Tiêu Chuẩn không cần phải có điều đó. Thay vào đó, nó sẽ giúp bạn theo dõi bằng cách thêm một dòng code bổ sung vào trang bạn quan tâm theo dõi.

Có 9 loại chuyển đổi tiêu chuẩn bạn có thể sử dụng với Sự Kiện Tiêu Chuẩn, mỗi chuyển đổi sẽ có một dòng mã riêng. Mã này sẽ cho phép Facebook theo dõi – nhưng chỉ trên trang mà bạn muốn theo dõi thôi nhé.

THÊM FACEBOOK PIXEL MỚI VÀO WEBSITE

Facebook Pixel mới hoạt động tương tự pixel đối tượng tùy chỉnh. Nó cần được chèn vào phần head của website để chắc chắn nó sẽ xuất hiện trên mỗi trang con của website bạn. Nếu không có vấn đề gì, pixel sẽ giúp bạn theo dõi hành vi của khách truy cập.

Đầu tiên, bạn cần lấy mã Pixel và gắn vào website.

Bước 1: Bắt đầu với trình Quản Lý Quảng Cáo –> Công cụ –> Pixel. Ở mục Hành Động, hãy chọn Xem mã Pixel

Pixel mới của Facebook sẽ có dạng như ảnh dưới đây:

Bước 2: Chèn mã Pixel vào website

Sau khi sao chép đoạn pixel, bạn có thể tự chèn hoặc nhờ nhân viên kĩ thuật web giúp bạn chèn đoạn mã này vào giữa thẻ <head> trong mã code tất cả các trang của website.

Với website Bizweb, các bạn vào Admin phần Website => Giao diện => Chọn thiết lập giao diện hiện tại Mở file theme.liquid, thêm code vào trước </head>

Cài tiện ích có trên Google chrome để dễ theo dõi
Link: 
goo.gl/7ShWBn

Nguồn: Shopify Blog

Bạn đang xem: Sử dung Facebook Pixel
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: