Hướng dẫn cách giặt đồ lót an toàn

Giặt quần áo, đặc biệt là quần áo lót đúng cách là điều mà bất kì ai cũng nên biết, bởi ngoài yếu tố giữ cho quần áo lâu bị hỏng, nó còn góp phần ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn 

Đồ lót nên được giặt hằng ngày

Vì quá bận rộn với cuộc sống hàng ngày nên nhiều chị em thường để dồn nhiều đồ mới giặt 1 lần cho tiện. Tuy nhiên quần áo lót

khi bạn chất đống và đợi 2-3 ngày mới giặt một lần thì chúng trở thành nơi cư ngụ và sinh sôi lý tưởng cho nhiều loại vi khuẩn, vi trùng. Nếu tần suất giặt đồ của bạn ít thì nhưng vi khuẩn vi trùng này sẽ sinh nôi nảy nở gấp nhiều lần. Và trong điều kiện giặt thông thường chúng khó lòng được loại bỏ.

Khi giặt đồ lót, nên phân chia riêng đồ người lớn và trẻ con, của người đang ốm với người khỏe mạnh... Sau khi giặt nên phơi ở nơi có ánh nắng để tránh ẩm mốc và vài ngày sau mới nên mặc lại để cho hóa chất bay đi hoàn toàn.

huong dan cach giat do lot cho an toan khong bi benh phu khoa

Giặt riêng đồ lót với các trang phục khác

Quần áo bên ngoài của chúng ta thường bị nhiều vi khuẩn bám vào, trong đó có cả các loại vi khuẩn "sống dai" và có khả năng gây nhiều bệnh. Việc giặt đồ chỉ có tác dụng tiêu diệt khoảng 80% các loại vi khuẩn mà thôi. Nếu giặt chung hai loại quần áo này với nhau thì có thể gây ra hiện tượng nhiễm khuẩn chéo (vi khuẩn từ loại quần áo này lan sang quần áo kia) và có thể khiến bạn bị bệnh ở "vùng nhạy cảm" khi mặc.

Ngoài ra nên giặt đồ lót bằng tay, vì như vậy tần suất ma sát sẽ cao hơn, đảm bảo làm sạch tối đa.

Khi giặt đồ lót nên nhớ lựa chọn loại xà phòng thích hợp

Rất nhiều chị em có thói quen giặt quần áo chip bằng bột giặt nhưng thực tế, nếu có thể, bạn nên giặt bằng xà phòng. Xà phòng có khả năng diệt khuẩn cao hơn bột giặt mà lại ít gây kích ứng da. Bạn nên vò mạnh và giữ nước thật sạch là cách làm sạch quần nhỏ và giữ dáng áo ngực hữu hiệu nhất.

Bạn nên giặt đồ chip ở nhiệt độ 30-40 độ C, bởi ở nhiệt độ này, các chất chuyên dụng giặt đồ lót hoặc xà phòng sẽ được hòa tan hoàn toàn, tránh được tình trạng hoá chất dạng đặc bám trực tiếp lên sợi vải, gây kích ứng da khi mặc.

huong dan cach giat do lot cho an toan khong bi benh phu khoa

Thay đồ lót mới định kỳ 3 tháng 01 lần 

Một trong những vấn đề quan trọng mà chúng ta hay bỏ sót là thay đồ lót mới định kỳ. Cho dù bạn là người cẩn thận, thường xuyên giặt đồ lót với các loại xà phòng diệt khuẩn mạnh đi chăng nữa thì theo thời gian, chất liệu vải của đồ lót cũng bị xơ, hư. Khi đó, cảm giác ngứa, khó chịu do trang phục lót gây ra sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín.

Vì vậy, ít nhất là 3 tháng, hãy sắm cho mình 1-2 món đồ lót mới.

Chúc các bạn hiểu và giữ an toàn cho sức khoẻ.

--------------------------------------------------

Đặt mua hàng online - Giao hàng ( COD ) : 

Website : katinat.com

Fanpage : https://www.facebook.com/katinat0106

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách giặt đồ lót an toàn
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: